(HBĐT) - Ngày 28/2, BCĐ Du lịch tỉnh phối hợp với Hiệp hội Du lịch tỉnh tổ chức hội nghị bàn giải pháp khắc phục ảnh hưởng do dịch Covid-19 đối với hoạt động du lịch tỉnh. Tham dự có lãnh đạo Sở VH-TT&DL và đại diện các khu, điểm du lịch và doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn tỉnh.
 
dt 28220201536 1 img 9710

Toàn cảnh hội nghị.

Theo cáo cáo của Sở VH-TT&DL, dịch bệnh Covid-19 đã ảnh hưởng trực tiếp, nghiêm trọng đến ngành Du lịch của tỉnh. Đến nay, trên địa bàn tỉnh chưa phát hiện ca nhiễm dịch bệnh Covid-19 nào. Tuy nhiên, lượng khách đến du lịch tại tỉnh đã giảm đáng kể so với cùng kỳ. Trong quý I/2020, ước tính tổng lượt khách chỉ đạt 560.000 lượt, giảm 45,1% so với cùng kỳ năm trước;doanh thu từ du lịch giảm 26,5% so với cùng kỳ và đạt 15,2% kế hoạch năm.

Tại hội nghị, các doanh nghiệpđã trao đổi, chia sẻ về biện pháp phòng, chống dịch và những giải pháp giảm giá các gói dịch vụ để kích cầu mà đơn vị đã triển khai cũng như những hệ lụy, ảnh hưởng trực tiếp đến doanh thu từ du lịch của đơn vị. Đồng thời, kiến nghị, đề xuất với UBND tỉnh, Sở VH-TT&DL nhiều nội dung quan trọngnhằm giải quyết khó khăn, kích cầu du lịch. Trong đó, tập trung vào các vấn đề như: đề xuất UBND tỉnh chỉ đạo các đơn vị liên quan cho giãn thời gian và chậm nộp các loại thuế, giảm thuế đất, hỗ trợ cho các doanh nghiệp vay gói ưu đãi; có chính sách giải quyết hỗ trợ thất nghiệp bán phần cho người lao động tại các khu, điểm,doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn tỉnh; đẩy mạnh tuyên truyền, quảng bá về du lịch tỉnh với thông điệp Hòa Bình thực sự là điểm đến an toàn, thân thiện với du khách; tổ chức các lớp bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ du lịch; xây dựng liên kết các khu, điểm du lịch, các doanh nghiệp lữ hành trong tỉnh… nhằm thu hút khách du lịch.

Kết luận hội nghị, lãnh đạo Sở VH-TT&DL đánh giá cao sự cố gắng, nỗ lực của các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch trong thời điểm khó khăn. Đồng thời tiếp thu các kiến nghị, đề xuất để tổng hợp trình UBND tỉnh. Đề nghị các đơn vị hoạt động kinh doanh dịch vụ du lịch tiếp tục duy trì làm tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19, đảm bảo an toàn cho khách du lịch,người lao động và triển khai các gói kích cầu để thu hút khách du lịch.

 
Hồng Ngọc

CÁC TIN KHÁC