Chiều ngày 28/02/2020, chi bộ I cơ quan Văn phòng Sở VHTT&DL tổ chức Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2020- 2022. Đây là Đại hội chi bộ điểm của Đảng bộ Sở Văn hóa, Thể thao và du lịch.

Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Bùi Thị Niềm - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở; đồng chí Bùi Viết Dũng – Trưởng Ban tổ chức Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh; các đồng chí trong Ban thường vụ Đảng ủy, Bí thư các chi bộ trực thuộc Đảng bộ Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng toàn thể các đảng viên thuộc chi bộ I cơ quan Văn phòng.

C:\Users\Administrator\Downloads\IMG_7256.JPG

Đ/c Khuất Hùng Mạnh – Bí thư chi bộ I, cơ quan VP nhiệm kỳ 2020-2022 

Khai mạc Đại hội

Tại Đại hội đã được nghe báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ (Nhiệm kỳ 2017-2020). Trong nhiệm kỳ vừa qua chi ủy chi bộ luôn phát huy vai trò hạt nhân chính trị của tổ chức đảng, lãnh đạo phòng, đội ngũ cán bộ, đảng viên, người lao động thực hiện tốt chức trách, nhiệm vụ được giao. Chi bộ triển khai thực hiện nghiêm túc các Chỉ thị, Nghị quyết của cấp trên, chỉ đạo thực hiện nhiều nhiệm vụ chính trị trọng tâm thuộc lĩnh vực được giao. Chi bộ cũng chú trọng công tác bồi dưỡng, nâng cao lý luận chính trị, năng lực, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng, xem xét, kết nạp quần chúng ưu tú vào Đảng, thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát, nêu cao tính tiên phong, gương mẫu của người đảng viên, nêu cao đạo đức nghề nghiệp. Trong nhiệm kỳ vừa qua, chi bộ đã kết nạp 02 đảng viên. 

C:\Users\Administrator\Downloads\IMG_7255.JPG

Đại diện các chi bộ trực thuộc, đoàn thể lên tặng hoa chúc mừng Đại hội

Đại hội đã được nghe 04 ý kiến đóng góp vào dự thảo chính trị của chi bộ. Các đảng viên đóng góp nhiều tham luận có chất lượng, tập trung bàn thảo về những vấn đề nhằm nâng cao chất lượng công tác tham mưu, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ…

Tại Đại hội đã bầu 03 đồng chí vào Chi ủy chi bộ khóa mới, bầu Bí thư, Phó Bí thư chi bộ nhiệm kỳ 2020- 2022: Đồng chí Khuất Hùng Mạnh – Bí thư; đồng chí Bùi Thị Hường – Phó Bí thư; đồng chí Trần Việt Cường – Chi ủy viên.

C:\Users\Administrator\Downloads\IMG_7258.JPG

Đ/c Bùi Thị Niềm - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở tặng hoa chúc mừng

 Ban chi ủy nhiệm kỳ 2020- 2022

Phát biểu chỉ đạo đại hội, đồng chí Bùi Thị Niềm - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở ghi nhận kết quả chi bộ đã đạt được trong thời gian qua. Đồng chí mong muốn nhiệm kỳ mới, chi bộ phát huy kết quả đạt được, đoàn kết, chủ động, sáng tạo, tập trung trí lực để thực hiện tốt nhiệm vụ trọng tâm là công tác Đảng và công tác chuyên môn.

C:\Users\Administrator\Downloads\IMG_7257.JPG

Đ/c Bùi Thị Niềm - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở phát biểu tại Đại hội

Đại hội kết thúc, đồng chí Bùi Viết Dũng – Trưởng Ban tổ chức Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh đã tổng kết, đánh giá, rút kinh nghiệm công tác tổ chức đại hội điểm. Đây là dịp để các bí thư chi bộ trực tiếp theo dõi tiến trình đại hội được trao đổi, học hỏi, ứng dụng vào quá trình chỉ đạo, tổ chức đại hội chi bộ mình, hướng tới thành công chung của đại hội đảng các cấp trong toàn Đảng bộ Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Nhằm góp phần tuyên truyền cách mạng cho toàn Đảng, toàn dân, và toàn quân và nhất là thế hệ trẻ về lịch sử vẻ vang 90 năm Thành lập Đảng cộng sản Việt Nam quang vinh, nâng cao nhận thức, lý tưởng cách mạng, niềm tự hào về Đảng ta… Tháng 10 năm 2019, Cục Văn hóa cơ sở - Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch tổ chức phát động cuộc thi sáng tác tranh cổ động tuyên truyền kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 – 03/02/20200) đến các đối tượng là họa sỹ chuyên và không chuyên, công dân Việt Nam và người Việt nam định cư ở nước ngoài và không hạn chế số lượng tác phẩm dự giải.

Sau hơn 1 tháng phát động (từ 10/10/2019 đến 22/11/2019) đã có  trên 800 tác phẩm dự thi của các họa sỹ trong cả nước gửi về dự thi. Ban tổ chức chọn treo, triển lãm 90 tác phẩm của 35 tác giả. Tỉnh Hòa Bình có 02 họa sỹ tham gia dự thi: họa sỹ Nguyễn Văn Công (Trung Tâm Văn hóa Điện ảnh tỉnh), Họa sỹ Hà Quốc Minh (Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thông Thành phố Hòa Bình), 02 họa sỹ  gửi 11 tác phẩm tham gia dự thi, được chọn treo 6 tác phẩm. Kết quả, tác giả: Nguyễn Văn Công giải nhất với tác phẩm “Vững bước dưới cờ Đảng quang vinh”; 01 giải nhì thuộc về tác giả Hà Quốc Minh với tác phẩm “Đảng vì dân, dân một lòng theo Đảng”. Đây là niềm vinh dự, tự hào trong hoạt động Mỹ thuật của tỉnh Hòa Bình. Hai họa sỹ Nguyễn Văn Công và Hà Quốc Minh tỉnh Hòa Bình trong nhiều năm qua luôn là những họa sỹ đạt được các giải cao trong các cuộc thi tranh cổ động do Trung ương và địa phương tổ chức, hy vọng hai tác giả của tỉnh ta sẽ đạt được nhiều giải cao, nâng vị thế chuyên môn Mỹ Thuật của Hòa Bình lên tầm cao mới.

                                                                          Tin: Bích Hường

(Trung tâm Văn hóa – Điện ảnh)

Công ty TNHH MTV Du lịch Hòa Bình (HOA BINH TOUR) Xin gửi tới Quý khách hàng lời chào trân trọng và xin kính chúc Quý khách luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công. Chúng tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến tất cả Quý khách hàng đã ủng hộ sử dụng dịch vụ của HOA BINH TOUR trong thời gian vừa qua. Đồng thời mong muốn sẽ tiếp tục nhận được sự ủng hộ, hợp tác trong thời gian tới. Ngành nghề hoạt động của HOA BINH TOUR các chức năng sau:

Nhà nước sẽ hỗ trợ tối đa 100% kinh phí đối với hoạt động nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ; tối đa 50% đối với hoạt động hoàn thiện công nghệ, dự án sản xuất thử nghiệm, chuyển giao công nghệ, dự án đầu tư sản xuất sản phẩm quốc gia; tối đa đến 30% kinh phí mua vật tư, nguyên liệu, nhiên liệu;… 

Thông tin trên được đưa ra tại Hội thảo“Giới thiệu và hướng dẫn tham gia các Chương trình khoa học và công nghệ quốc gia” do Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tổ chức ngày 19/5/2016, tại Hà Nội. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi các sự kiện kỷ niệm Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18/5 do Bộ KH&CN tổ chức. 

05 20 Tin VP CT QGia 2

Toàn cảnh hội thảo

Thứ trưởng Bộ KH&CN Trần Quốc Khánh chủ trì Hội thảo. Tham dự Hội thảo có gần 200 đại biểu là lãnh đạo của các đơn vị thuộc Bộ; đại diện lãnh đạo và cán bộ của các Bộ, ngành liên quan; đại diện các Ban chủ nhiệm Chương trình KH&CN; lãnh đạo và cán bộ của Văn phòng các Chương trình KH&CN quốc gia; đại diện lãnh đạo Sở KH&CN và một số doanh nghiệp các tỉnh thành phía Bắc; những doanh nghiệp có tiềm năng trở thành doanh nghiệp KH&CN cùng các cơ quan thông tấn, báo chí. 

Hội thảo được tổ chức với mục đích đẩy mạnh triển khai các Chương trình KH&CN quốc gia trong giai đoạn tới, cung cấp thông tin rộng rãi về nội dung, cơ chế quản lý và quy trình tham gia của các Chương trình KH&CN quốc gia tới các cơ quan quản lý KH&CN ở địa phương, các doanh nghiệp, tổ chức KH&CN. 

05 20 Tin VP CT QGia 1

Thứ trưởng Bộ KH&CN Trần Quốc Khánh phát biểu tại hội thảo

Thời gian qua, để tiếp tục phát huy vai trò của KH&CN trong phát triển kinh tế - xã hội, góp phần nâng cao năng suất, chất lượng và năng lực cạnh tranh của sản phẩm, dịch vụ, hàng hóa trong quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế của đất nước, Bộ KH&CN đã sớm xây dựng và trình Thủ tướng Chính phủ ký ban hành một số chương trình/đề án quốc gia về phát triển KH&CN. Đó là các chương trình: Chương trình phát triển sản phẩm quốc gia đến năm 2020; Chương trình quốc gia phát triển công nghệ cao đến năm 2020; Chương trình đổi mới công nghệ quốc gia đến năm 2020; Chương trình hỗ trợ phát triển doanh nghiệp KH&CN và tổ chức KH&CN công lập chuyển đổi sang cơ chế tự chủ, tự chịu trách nhiệm; Chương trình hợp tác nghiên cứu song phương và đa phương về KH&CN đến năm 2020; Chương trình tìm kiếm và chuyển giao công nghệ nước ngoài đến năm 2020. 

Với quan điểm lấy doanh nghiệp làm trung tâm để đổi mới và ứng dụng KH&CN, tập trung các nguồn lực đầu tư có trọng tâm, trọng điểm, đầu tư “tới ngưỡng” để hình thành, phát triển các sản phẩm hàng hóa thương hiệu Việt Nam có khả năng cạnh tranh cao, đối tượng tham gia các Chương trình nói trên hướng vào nhiều đối tượng. Cụ thể, là các tổ chức, cá nhân hoạt động KH&CN có tiềm lực để hình thành doanh nghiệp KH&CN; các doanh nghiệp KH&CN; doanh nghiệp có đăng ký hoạt động KH&CN và các tổ chức KH&CN. 

Tại Hội thảo, thông tin về một số Chương trình KH&CN quốc gia đang triển khai; hai thông tư mới về tài chính có hiệu lực trong năm 2016 là thông tư liên tịch số 55/2015/TTLT-BTC-BKHCN, thông tư liên tịch số 27/2015/TTLT-BKHCN-BTC; nội dung, cơ chế tổ chức, quản lý các Chương trình KH&CN Quốc gia;… đã được cung cấp và trao đổi. 

Theo đó, Nội dung kinh phí hỗ trợ từ Ngân sách Nhà nước tùy thuộc vào nội dung cụ thể trong từng Chương trình. Tuy nhiên, đối với hoạt động nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ sẽ hỗ trợ tối đa 100% kinh phí; tối đa 50% đối với hoạt động hoàn thiện công nghệ, dự án sản xuất thử nghiệm, chuyển giao công nghệ, dự án đầu tư sản xuất sản phẩm quốc gia; tối đa đến 30% kinh phí mua vật tư, nguyên liệu, nhiên liệu; thiết bị đo kiểm, phân tích trong quá trình sản xuất thử nghiệm và sản xuất lô số không của dây chuyền công nghệ; tối đa 100% chi phí đào tạo ngắn hạn, bồi dưỡng nâng cao nguồn nhân lực đối với đơn vị trực tiếp tham gia dự án. Đồng thời Nhà nước sẽ hỗ trợ hoạt động thương mại hoá sản phẩm và phát triển thị trường, hoạt động xây dựng và phát triển hạ tầng kỹ thuật. 

Để tham gia vào các Chương trình nói trên, các tổ chức, cá nhân hoạt động KH&CN cần đáp ứng các điều kiện: Chủ nhiệm dự án có trình độ cử nhân trở lên; đơn vị chủ trì dự án có đăng ký hoạt động KH&CN; có đủ năng lực tài chính để triển khai dự án; tính khả thi và tiềm năng thị trường của sản phẩm của dự án; có đề xuất đặt hàng của cơ quan cấp Bộ, ngành hoặc UBND cấp tỉnh. 

Việc tham gia vào các Chương trình sẽ được thực hiện theo quy trình: đề xuất đặt hàng của Bộ ngành, UBND cấp tỉnh. Hội đồng tư vấn và các chuyên gia độc lập sẽ xác định nhiệm vụ, tuyển chọn, giao trực tiếp và thẩm định kinh phí phê duyệt. Sau đó sẽ ký hợp đồng triển khai thực hiện. 

Tại Hội thảo, nhiều đại biểu đã thẳng thắn chia sẻ những vướng mắc, khó khăn cũng như những kinh nghiệm thành công của đơn vị khi triển khai các nhiệm vụ thuộc Chương trình KH&CN quốc gia. Thứ trưởng Trần Quốc Khánh và các đơn vị thuộc Bộ đã trao đổi, giải đáp vướng mắc của các đại biểu liên quan đến những vấn đề như thất bại trong nghiên cứu, xây dựng thuyết minh dự án và dự toán, thanh quyết toán,… Thứ trưởng khẳng định, trong quá trình xây dựng nhiệm vụ KH&CN để tham gia vào các Chương trình KH&CN, Bộ KH&CN luôn luôn sẵn sàng cùng đồng hành với các đơn vị cũng như doanh nghiệp để có thể xây dựng được những nhiệm vụ thực sự có tính khả thi và sau này có thể đóng góp cho sự phát triển kinh tế xã hội của đất nước.

nguồn http://www.most.gov.vn/