Hưởng ứng Năm Du lịch Quốc gia 2023 do Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch phát động và cụ thể hoá Đề án tổ chức các sự kiện văn hoá, thể thao, du lịch thường niên tỉnh Hoà Bình giai đoạn 2021 - 2025 của UBND tỉnh.

Ngày 03/3/2023, Ủy ban nhân dân tỉnh Hòa Bình ban hành Kế hoạch số 41/KH-UBND về việc kích cầu du lịch tỉnh Hòa Bình năm 2023 để triển khai Chương trình kích cầu du lịch của tỉnh. Chương trình được thực hiện với một số nhiệm vụ với mục đích: Hưởng ứng Năm Du lịch Quốc gia 2023 do Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch phát động. Tổ chức các hoạt động, sự kiện để giới thiệu quảng báo các điểm đến, các sản phẩm du lịch mới hấp dẫn, đặc trưng của từng địa phương…tới du khách trong nước và quốc tế. Tạo điều kiện để các khu, điểm, đơn vị hoạt động du lịch giới thiệu các sản phẩm du lịch mới hấp dẫn; đưa ra các chương trình ưu đãi và cam kết đảm bảo về chất lượng dịch vụ nhằm thu hút du khách trong và ngoài nước, góp phần đạt được chỉ tiêu du lịch của tỉnh năm 2023 theo kế hoạch đề ra. Hỗ trợ các địa phương, doanh nghiệp du lịch liên kết hợp tác đẩy mạnh phát triển thị trường du lịch nội địa và quốc tế và thu hút khách đến với Hòa Bình.

HOABINHTRAINGIE.png

Ngay từ từ đầu năm, Ủy ban nhân tỉnh đã tổ chức công bố Chương trình kích cầu du lịch Hòa Bình năm 2023 với chủ đề “Hòa Bình - Điểm đến du lịch xanh - Trải nghiệm trọn vẹn” tại La Saveur resort, xã Nhuận Trạch, huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình. Tham dự chương trình có đồng chí Nguyễn Văn Toàn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Tổng cục Du lịch, các Vụ trực thuộc, Lãnh đạo một số các Sở, Ban, ngành tỉnh, Uỷ ban nhân dân một số huyện, thành phố cùng, Hiệp hội Du lịch tỉnh; đại diện các đơn vị, doanh nghiệp đang hợp tác với tỉnh: Câu lạc bộ lữ hành UNESCO Hà Nội, Hội Du lịch cộng đồng Việt Nam, Tổng Công ty Hàng không Việt Nam…đặc biệt là sự có mặt của hơn 90 doanh nghiệp, đơn vị hoạt động kinh doanh lữ hành quốc tế, nội địa và cơ quan truyền thông trung ương và địa phương đến dự và đưa tin. Có 16 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đưa ra các chương trình khuyến mại, ưu đãi giảm giá nhưng vẫn đảm bảo chất lượng dịch vụ để thu hút khách du lịch.

Sau khi công bố Chương trình, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hòa Bình đã tham mưu cho Ủy ban nhân dân tỉnh Hòa Bình tổ chức một số các hoạt động như: Tổ chức 05 đoàn Famtrip và Presstrip với sự có mặt của gần 200 đơn vị, doanh nghiệp lữ hành quốc tế đến từ Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh cùng các tỉnh lân cận đến khảo sát, xây dựng sản phẩm và quảng bá du lịch.

 LANGVANHOACPNG.png

 

Tổ chức thành công Liên hoan Làng du lịch cộng đồng các tỉnh Tây Bắc mở rộng năm 2023 tại bản Lác, xã Chiềng Châu, huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình với sự tham gia của 10 Làng du lịch đến các tỉnh Hòa Bình, Sơn La, Lai Châu, Hà Giang, Lào Cai, Phú Thọ, Ninh Bình … Tham gia chuỗi sự kiện Festival Tinh hoa Tây Bắc tại thành phố Hồ Chí Minh và Tuần lễ Du lịch - Văn hóa Tây Bắc tại tỉnh Cần Thơ với các hoạt động giới thiệu, tuyên truyền, quảng bá xúc tiến du lịch cho các tỉnh Tây Bắc nói chung và tỉnh Hòa Bình nói riêng.

NGAYHOUDFKADSA.png

Bên cạnh đó có nhiều hoạt động kích cầu du lịch được tổ chức tại địa phương như: Tổ chức Phiên chợ vùng cao Mai Châu tại thị trấn Mai Châu, huyện Mai Châu. Tổ chức Lễ hội rước Nước tại đền Bồng Lai; các hoạt động trải nghiệm tại Công viên Di sản các nhà khoa học Việt Nam tại huyện Cao Phong. Tổ chức Ngày Hội Văn hóa, Thể thao quảng bá Du lịch Đà Bắc tại huyện Đà Bắc. Tổ chức Ngày hội Văn hóa - Thể thao - Du lịch gắn với hoạt động xúc tiến đầu tư, kết nối tiêu thụ sản phẩm vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi năm 2023 tại xã Vân Sơn, huyện Tân Lạc. Khai chương tuyến phố đi bộ tuyến đường Đà Giang và tổ chức Ngày hội Văn hoá, Thể thao và Du lịch thành phố Hoà Bình tại thành phố Hòa Bình… Sau khi Chương trình được thực hiện đã đóng góp tích cực một phần vào kết quả hoạt du lịch của tỉnh. Năm 2023, tỉnh Hòa Bình ước đón 3.800.000 lượt khách, so với cùng kỳ năm trước tăng 21,5%, đạt 108,6% kế hoạch năm; trong đó Khách quốc tế đạt khoảng 450.000 và Khách nội địa đạt khoảng 3.350.000 lượt. Tổng thu từ khách du lịch ước đạt  4.000 tỷ đồng, so với cùng kỳ năm trước tăng 10,7%, đạt 102,6% kế hoạch năm.

Với kết quả đã đạt được, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hòa Bình sẽ tiếp tục tham mưu cho Ủy ban nhân dân tỉnh tổ chức Chương trình kích cầu du lịch tỉnh Hòa Bình năm 2024 cùng với một số hoạt động để đẩy mạnh công tác giới thiệu, tuyên truyền quảng bá thu hút khách du lịch đến với Hòa Bình.

Ngày 25/12, tại Trung tâm hội nghị Sa Pa, thị xã Sa Pa diễn ra Hội nghị Tổng kết chương trình liên kết hợp tác phát triển du lịch 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng và Thành phố Hồ Chí Minh năm 2023.

Về tham dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Hoàng Quốc Khánh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực Uỷ ban nhân dân tỉnh Lào Cai, Trưởng Ban Chỉ đạo Nhóm hợp tác năm 2023. Tham dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Uỷ ban nhân dân tỉnh, Sở Du lịch, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch các tỉnh: Lào Cai, Lai Châu, Điện Biên, Sơn La, Hòa Bình, Phú Thọ, Yên Bái, Hà Giang và Thành phố Hồ Chí Minh cùng với Hiệp hội Du lịch các tỉnh Tây Bắc mở rộng.

uvthuongtu.png

Đồng chí Hoàng Quốc Khánh, Ủy viên Ban TV Tỉnh ủy

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh phát biểu khai mạc

Khai mạc hội nghị, đồng chí Hoàng Quốc Khánh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo Nhóm hợp tác năm 2023 phát biểu: Các tỉnh Tây Bắc mở rộng đã tổ chức được các sự kiện quảng bá, giới thiệu về miền đất, văn hóa, con người 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng và Thành phố Hồ Chí Minh cũng như xây dựng được các chương trình du lịch hấp dẫn thu hút nhiều du khách.

atruongduhoinguhi.png

Đồng chí Bùi Xuân Trường,

PGĐ Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tham dự hội nghị

Trong năm 2023 các tỉnh đã phối hợp triển khai có hiệu quả một số hoạt động lớn như: Tổ chức chuỗi sự kiện Festival tinh hoa Tây Bắc tại Thành phố Hồ Chí Minh; Tuần Du lịch các văn hóa Tây Bắc mở rộng tại thành phố Cần Thơ và Thành phố Hồ Chí Minh, Thành phố Hà Nội; Tuần Văn hóa - Du lịch Tây Bắc và Thành phố Hồ Chí Minh tại tỉnh Luông-Pha-Bang (Lào). Đặc biệt tỉnh Hòa Bình đã tổ chức thành công Liên hoan các làng du lịch cộng đồng các tỉnh Tây Bắc mở rộng tại huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình. Đã tổ chức khảo sát, xây dựng, khai thác sản phẩm du lịch mới trên tuyến vòng cung Tây Bắc như “Hành trình kết nối vùng di sản ruộng bậc thang quốc gia Tây Bắc”; Câu chuyện người dệt thổ cẩm giữa đất trời Tây Bắc và “Hùng vĩ Tây Bắc”; Ngược dòng sông Đà về miền ký ức... Kết quả tổng lượt khách du lịch đến 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng và Thành phố Hồ Chí Minh năm 2023 ước đạt 69,2 triệu lượt khách (đạt hơn 105% so với kế hoạch năm), tăng 27,5% so với năm 2022, chiếm khoảng 57,4% lượng khách đến Việt Nam. Hội nghị đã đánh giá những khó khăn, thuận lợi, thách thức trong việc phát triển du lịch 8 tỉnh trong năm 2023; đề xuất giải pháp triển khai hiệu quả các nội dung hoạt động năm 2024.

Tỉnh Phú Thọ, Trưởng Nhóm hợp tác năm 2024 đã trình bày dự thảo Kế hoạch năm 2024, theo đó sẽ diễn ra nhiều hoạt động về: Hợp tác phát triển sản phẩm du lịch; hoạt động quảng bá xúc tiến du lịch; tham gia các hội chợ, liên hoan du lịch quốc tế tại Hà nội và thành phố Hồ Chí Minh… cũng như của trong tỉnh trong nhóm hợp tác. Các đại biểu đã thảo luận, trao đổi ý kiến bàn về các giải pháp khắc phục hạn chế và giải phát triển khai nhiệm vụ năm tới.laocaidangkacia.png

Bế mạc hội nghị, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lào Cai Hoàng Quốc Khánh phát biểu Nhóm hợp tác rất mong nhận được sự hỗ trợ của Trung ương để du lịch vùng Tây Bắc trở thành ngành kinh tế mũi nhọn và mong muốn các tỉnh tập trung quan tâm chỉ đạo các cơ quan chuyên môn để triển khai có hiệu quả các nhiệm vụ của năm 2024.

Tỉnh Lào Cai bàn giao vai trò Trưởng nhóm liên kết hợp tác phát triển du lịch 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng và Thành phố Hồ Chí Minh năm 2024 cho tỉnh Phú Thọ để tiếp tục tổ chức thực hiện./.

Liên hoan Làng du lịch cộng đồng các tỉnh Tây Bắc mở rộng năm 2023 tại huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình được tổ chức từ ngày 17-19/11/2023 tại sân cộng đồng bản Lác, xã Chiềng Châu, huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình.

ladaotanghoa.png

Các đồng chí Lãnh đạo tỉnh tặng hoa cho các đoàn tham dự liên hoan

Liên hoan có sự tham gia với hơn 300 cán bộ, nghệ nhân của 10 Làng du lịch các tỉnh và đơn vị gồm: Hòa Bình, Sơn La, Lai Châu, Hà Giang, Lào Cai, Phú Thọ, Ninh Bình và Tổng công ty Hàng không Việt Nam cùng với sự tham gia tích cực của 10 huyện, thành phố và Hiệp hội du lịch tỉnh Hòa Bình. Liên hoan bao gồm các hoạt động về Thi trưng bày gian hàng giới thiệu các sản phẩm văn hóa - du lịch, quà tặng lưu niệm, các sản phẩm OCOP; Thi ẩm thực du lịch cộng đồng đồng; Trình diễn một số nghề truyền thống, trò chơi dân gian và Triển lãm ảnh đẹp các tỉnh Tây Bắc mở rộng năm 2023.

Đối với phần thi Trưng bày gian hàng giới thiệu các sản phẩm văn hóa - du lịch, quà tặng lưu niệm, các sản phẩm OCOP đặc trưng của các làng du lịch cộng đồng tiêu biểu các tỉnh trong nhóm hợp tác các tỉnh Tây Bắc mở rộng. Đây là phần thi có sự tham gia của 10 gian hàng của 10 làng du lịch cộng đồng của các tỉnh; trong đó tỉnh Hòa Bình có 5 làng tham gia. Các gian hàng của các làng giới thiệu hình ảnh, mô hình, hiện vật về không gian văn hóa, lễ hội, trang phục truyền thống các dân tộc như một bức tranh sinh động, phản ánh rõ nét đặc trưng trong sinh hoạt và bản sắc văn hóa của đồng bào các dân tộc các tỉnh Tây Bắc. Giải thưởng cao nhất có 3 giải nhất thuộc về: Điểm du lịch cộng đồng xóm Chiến, xã Vân Sơn, Huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình và Làng du lịch cộng đồng xã Nghĩa Đô, huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai cùng với Làng du lịch cộng đồng Sin Suối Hồ, tỉnh Lai Châu.

trangphucdantoc.png

Các đoàn tham gia trình diễn trang phục dân tộc

của các Làng du lịch cộng đồng tại liên hoan

Đối với phần thi Trưng bày gian hàng giới thiệu các sản phẩm văn hóa - du lịch, quà tặng lưu niệm, các sản phẩm OCOP đặc trưng của các làng du lịch cộng đồng tiêu biểu các tỉnh trong nhóm hợp tác các tỉnh Tây Bắc mở rộng và các huyện, thành phố tỉnh Hòa Bình. Phần thi này có sự tham gia của 10 gian hàng của các huyện và thành phố Hòa Bình đã giới thiệu nghề thủ công đan lát mây tre, thổ cẩm, sản phẩm OCOP của địa phương. Giải thưởng cao nhất có 3 giải nhất thuộc về: Gian hàng của các huyện: Mai Châu, Cao Phong và Lạc Sơn.

Đối với phần Thi ẩm thực các làng du lịch cộng đồng đồng các tỉnh Tây Bắc mở rộng. Phần thi này có sự tham gia của 9 đội đến từ các Làng du lịch với nhiều món ăn được chế biến cầu kỳ từ nguyên liệu của núi rừng, được bài trí đẹp mắt do nghệ nhân của các Làng du lịch cộng đồng thể hiện đã tạo nên những mâm cơm rất hấp dẫn, thể hiện sự phong phú của ẩm thực Tây Bắc. Giải thưởng cao nhất có 3 giải nhất thuộc về: Điểm du lịch cộng đồng xóm Chiến, xã Vân Sơn, Huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình và Điểm du lịch cộng đồng xóm Sưng, Huyện Đà Bắc, tỉnh Hòa Bình cùng với Điểm du lịch cộng đồng xã Xuân Sơn, tỉnh Phú Thọ.

Đối với phần Thi thuyết minh, giới thiệu về các Làng du lịch cộng đồng có sự tham gia của 10 thí sinh đến từ các Làng du lịch cộng đồng. Đây thực sự là những sứ giả của các điểm du lịch cộng đồng. Các hướng dẫn viên họ đã giới thiệu rất ấn tượng về cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, giá trị văn hóa truyền thống của các dân tộc và đặc trưng riêng của các Làng du lịch cộng đồng. Mỗi thí sinh đều có cách thể hiện rất độc đáo tạo được ấn tượng để quảng bá về sản phẩm du lịch tại cộng đồng địa phương mình. Giải thưởng cao nhất có 3 giải nhất thuộc về: Hướng dẫn viên - Làng du lịch cộng đồng xã Nghĩa Đô, huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai và Hướng dẫn viên - Làng du lịch cộng đồng Sin Suối Hồ, huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu cùng với Hướng dẫn viên - Điểm du lịch cộng đồng Bản Lác, xã Chiềng Châu, huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình.

22oanulienhoan.png

Lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch

trao giải cho các đoàn tham dự liên hoan

Chương trình Biểu diễn văn nghệ và Trình diễn trang phục dân tộc các Làng du lịch cộng đồng mang đậm bản sắc văn hóa các dân tộc thể hiện qua các bài hát, điệu múa, giai điệu âm thanh của tiếng khèn, tiếng trống và các làn điệu dân ca đặc trưng các tỉnh. Nhiều tác phẩm dàn dựng công phu và mang đậm đà bản sắc dân tộc, đặc biệt là phần trình diễn trang phục, nhiều đơn vị đã minh họa bằng hình ảnh và lời bình đã làm nổi bật giá trị bản sắc văn hóa của dân tộc ... đã để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng người người dân và du khách.

Phần trình diễn một số nghề truyền thống, trò chơi dân gian phổ biến trong cộng đồng dân tộc được các làng trình diễn tại địa điểm liên hoan như làm giấy gió, vẽ sáp ong, giã bánh dày, dệt thổ cẩm và chơi các trò chơi như ném còn, đi cà kheo, đánh mảng, đánh cầu lông gà... đã đem lại bức tranh sinh động, đa sắc màu của các dân tộc vùng Tây Bắc.

Nội dung Triển lãm ảnh đẹp các tỉnh Tây Bắc mở rộng có sự tham gia của tỉnh Ninh Bình đã trưng bày những hình ảnh đẹp giới thiệu được bản sắc văn hóa, cảnh quan thiên nhiên, các điểm đến và sản phẩm du lịch hấp dẫn... Triển lãm ảnh đã đem đến cho du khách và người dân biết thêm những địa danh tươi đẹp, những khu, điểm du lịch hấp dẫn của các tỉnh. Bên cạnh đó có 2 gian hàng của Hội du lịch tỉnh Hòa Bình và Vietnam Airlines đã góp phần giới thiệu quảng bá hình ảnh, chương trình, sản phẩm du lịch của tỉnh Hòa Bình cũng như của hàng không Việt Nam tới du khách và người dân tham dự liên hoan.

Liên hoan Làng du lịch cộng đồng các tỉnh Tây Bắc mở rộng năm 2023 đã hội tụ những nét đẹp văn hóa của đồng bào nhiều dân tộc vùng Tây Bắc; kết nối các điểm du lịch cộng đồng các tỉnh để tạo thành một chương trình du lịch cộng đồng của các tỉnh để thu hút khách du lịch, tạo việc làm, mang lại nguồn thu cho người dân địa phương. Liên hoan có ý nghĩa văn hóa, chính trị sâu sắcvà tôn vinh các Làng du lịch cộng đồng, giáo dục truyền thống yêu nước, củng cố, tăng cường khối đại đoàn kết các dân tộc. Thông qua Liên hoan lần này cũng là dịp để các dân tộc mở rộng giao lưu văn hóa, trao đổi kinh nghiệm, nâng cao kỹ năng nghiệp vụ trong lĩnh vực hoạt động du lịch cộng đồng. Liên hoan đã thành công và để lại ấn tượng tốt đẹp cho các tỉnh bạn và du khách về tham dự.

Ngày 21/11/202, tại Khách sạn Wyndhan Garden, Hà Nội, công ty Cổ phần Đầu tư du lịch Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình và Công ty Unique Travel tại nước Mông Cổ đã tổ chức ký kết hợp tác phát triển du lịch.

Tham dự Chương trình ký kết hợp tác có đồng chí Nguyễn Thị Cẩm Phương, Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Hòa Bình; đồng chí Nguyễn Văn Toàn, Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo du lịch tỉnh Hòa Bình; Lãnh đạo Văn phòng Hội đồng nhân dân tỉnh, Lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hòa Bình. Tại Chương trình ký kết có bà Javzandulam, Thư ký đại sứ Mông Cổ tại Việt Nam và ông Enkhbat Dorj, nguyên đại sứ Mông Cổ tại Việt Nam cùng tới dự.

image001.jpg

Lãnh đạo tỉnh Hòa Bình chứng kiến ký kết giữa hai công ty

về hợp tác phát triển du lịch tại Khách sạn Wyndhan Garden, Hà Nội.

Thực hiện ký kết là ông Vũ Duy Bổng, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Công ty cổ phần đầu tư du lịch Hòa Bình và bà Ariungerel Vaanching, Giám đốc  Công ty Unique Travel tại Mông Cổ. Chương trình ký kết về hợp tác du lịch Giữa Công ty cổ phần du lịch Hòa Bình với Công ty Unique Travel được thực hiện theo khung Chương trình hợp tác giữa tỉnh Hòa Bình và tỉnh Tuv của Mông Cổ. Hai bên đã ký Văn bản thỏa thuận hợp tác về lĩnh vực Du lịch - Khách sạn - Lữ hành và một số ngành nghề cùng quan tâm. Trong đó, Công ty cổ phần du lịch Hòa Bình sẽ cung cấp cho phía bạn các tour tìm hiểu về di tích lịch sử, văn hoá, di sản, danh lam thắng cảnh của một số tỉnh, thành phố lớn tại Việt Nam như: Hà Nội, Quảng Ninh, Huế, Đà Nẵng, Khánh Hoà, Thành Hồ Chí Minh; các tour du lịch trải nghiệm, khám phá vùng Tây Bắc: Khám phá Khu du lịch Hồ Hoà Bình; Tham quan khám phá các hang động kỳ thú, thác nước; Du lịch trải nghiệm, tìm hiểu bản sắc văn hoá cộng đồng của đồng bào các dân tộc Mường, Tày, Dao, Thái, Mông… Công ty Unique Travel sẽ cung cấp ác loại sản phẩm như: Tour du lịch bằng xe Jeep 4x4WD, tham quan VIP, tham quan có sở thích đặc biệt, chơi golf, đi săn, câu cá… cho du khách của công ty Cổ phần Đầu tư du lịch Hòa Bình tham quan tại Mông Cổ.

         image002.jpg

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh Hòa Bình chụp ảnh lưu niệm cùng với Lãnh đạo doanh nghiệp tại Chương trình ký kết hợp tác du lịch

Phát biểu tại Chương trình ký đồng chí Nguyễn Văn, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân tỉnh ghi nhận và đánh giá cao về sự hợp tác phát triển du lịch giữa hai Công ty và đã ký kết vào dịp hai nước Việt Nam và Mông Cổ kỷ niệm 70 năm thiết lập quan hệ ngoại giao. Đây cũng là hoạt động cụ thể của doanh nghiệp góp phần thực hiện Chương trình hợp tác giữa tỉnh Hòa Bình và tỉnh Tuv của Mông Cổ, phù hợp với chủ trương phát triển du lịch của tỉnh Hòa Bình và đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn. Hiện nay, tỉnh Hòa Bình đang tập trung quy hoạch, đầu tư cơ sở hạ tầng, thu hút đầu tư, phát triển du lịch đẩy mạnh liên kết phát triển du lịch; đẩy mạnh xây dựng sản phẩm mới du lịch và liên kết phát triển du lịch, mở rộng thị trường du lịch… Việc ký kết hợp tác này góp phần thúc đẩy sự hợp tác và tình cảm của chính quyền và nhân dân tỉnh Hòa Bình với tỉnh Tuv cũng như các địa phương khác của Mông Cổ. Tỉnh Hòa Bình cam kết sẽ đồng hành, giúp đỡ, tạo điều kiện thuận lợi cho hai công ty triển khai thực hiện hợp tác đạt kết quả cao nhất. Đồng chí mong muốn Đại sứ quán Mông Cổ tại Việt Nam quan tâm ủng hộ để hai công ty thực hiện tốt chương trình hợp tác du lịch và cùng thắng lợi.

Khi Chương trình hợp tác được triển khai sẽ góp phần quan trọng trong việc kết nối các chương trình du lịch của hai nước nói chung cũng như của tỉnh Hòa Bình cũng như tỉnh Tuv nói riêng và thu hút được nhiều du khách, góp phần thúc đẩy du lịch ngày càng phát triển.

Trong thời gian qua, Hiệp hội Du lịch tỉnh Hòa Bình ngày càng phát triển thu hút được nhiều những thành viên các đơn vị kinh doanh du lịch trên địa bàn toàn tỉnh. Đặc biệt là ở thành phố Hòa Bình có những khách sạn là thành viên của Hiệp hội đã đầu tư xây dựng các khách sạn đạt tiêu chuẩn 3 sao đón tiếp được nhiều khách du lịch góp phần quan trọng trong việc đáp ứng như cầu nghỉ ngơi của du khách, tạo việc làm và mang lại nguồn thu ngân sách cho địa phương.

Khách sạn Hòa Bình thuộc Công ty cổ phần đầu tư Du lịch Hòa Bình với 60 phòng nghỉ, gắn liền với nhà hàng sang trọng mang đậm nét văn hóa Mường, dịch vụ massage, bar, café ngoài trời, đội văn nghệ dân tộc đặc sắc, cùng những du thuyền cao cấp đầu tiên tại hồ Hòa Bình sẽ mang lại cho du khách những trải nghiệm bất ngờ, thú vị của sự hoàn hảo. Khách sạn là địa chỉ thường xuyên đón các đoàn khách ngoại giao của tỉnh Hòa Bình bao gồm các Đại sứ quán, các tổ chức quốc tế đến thăm và làm việc tại tỉnh.

1thanviencucsda.png

Khách sạn Hoà Bình đón tiếp nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đến nghỉ và làm việc với tỉnh Hòa Bình

Khách sạn AP Plaza thuộc công ty Cổ phần Đầu tư và phát triển Anh Kỳ tọa lạc tại trung tâm thành phố Hòa Bình nổi bật phong cách hiện đại, chuyên nghiệp với 52 phòng nghỉ, quy mô lớn, hiện đại, có đầy đủ các dịch vụ khép kín từ khách sạn, nhà hàng, hội trường, siêu thị, khu vui chơi giải trí, chăm sóc sức khỏe, sắc đẹp, massage, karaoke…. điểm nhấn tuyệt vời nhất của khách sạn chính là các phòng đều hướng ra dòng Sông Đà thơ mộng, giúp du khách vừa có thể nghỉ ngơi trong không gian tiện nghi, vừa có thể hòa mình với thiên nhiên chắc chắn sẽ làm hài lòng quý khách.

2thanhvienticuc.jpg

Khách sạn Grand tại thành phố Hòa Bình

Khách sạn GRAND Tọa lạc giữa trung tâm thành phố Hòa Bình. Nằm ngay sát bờ Sông Đà hùng vĩ, hiền hoà, thơ mộng. Khách sạn Grand với hệ thống trên 80 phòng nghỉ và được thiết kế rộng rãi với công nghệ hiện đại bậc nhất. Tất cả các phòng đều có hướng nhìn ra sông Đà và hướng núi hoặc hướng nhìn toàn bộ cảnh thành phố Hòa Bình đem lại không gian nghỉ ngơi thoáng đãng và thật sự thoải mái. Du khách có thể lựa chọn dùng bữa tối tại nhà hàng Diamond với những món ăn ẩm thực Việt đậm đà bản s3thanhvienticcuc.jpgắc dân tộc. khách Khách sạn GRAND sẵn sàng đáp ứng mọi nhu cầu của quý khách.

Khách sạn Sakura

Khách sạn Sakura  với trên 90 phòng ngủ tọa lạc tại vị trí đắc địa trong trung tâm thành phố Hòa Bình. Khách sạn được lấy cảm hứng từ văn hóa đặc trưng của đất nước mặt trời mọc, bởi vậy từ khi bước vào sảnh lớn khách sạn, du khách sẽ ấn tượng ngay với phong cách thiết kế hiện đại, sang trọng, tinh tế và mang đậm hơi hướng phong cách của xứ sở hoa Anh đào. Hệ thống phòng được trang bị đầy đủ các tiện nghi cần thiết, hiện đại và thưởng thực các dịch vụ tiện ích tại đây: ẩm thực, hồ bơi, vườn sinh thái, phòng tập Gym, quán bar. Khách sạn Sakura là địa chỉ để đón nhiều đoàn khách trong và ngoài nước tham dự các sự kiện văn hóa, thể thao quan trọng của tỉnh như sự kiện đăng cai giải xe đạp trong khuôn khổ Seagames 31 tại thành phố Hòa Bình, đại hội thể dục thể thao tỉnh Hòa Bình lần thứ bảy.

Với những kết quả đóng góp cho hoạt động du lịch, ngày 15/5/2023, Hiệp hội Du lịch Việt Nam đã Bằng khen và khen các đơn vị nêu trên có thành tích xuất sắc trong hoạt động kinh doanh, tham gia với ý thức trách nhiệm cao các hoạt động của Hiệp hội Du lịch Hòa Bình trong Khóa II và sẽ được trao vào dịp Đại hội Hiệp hội Du lịch tỉnh Hòa Bình Khóa III, Nhiệm kỳ 2023 - 2028.