Theo Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng, ước tính ngành du lịch thiệt hại khoảng 7 tỷ USD do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

sa pa yqxc

Sa Pa ngày 26/2, tại quảng trường trung tâm thị xã vắng bóng người qua lại.
 
Tại cuộc họp báo thường kỳ Chính phủ chiều 3/3, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho biết: Trong phiên họp thường kỳ vừa diễn ra, Chính phủ thống nhất nhận định, mặc dù chịu ảnh hưởng của dịch bệnh, nhưng nhìn chung kinh tế xã hội trong 2 tháng đầu năm vẫn "ổn định và có những điểm sáng”. Riêng tháng 2, xuất khẩu của Việt Nam ước đạt 36,9 tỷ USD, tăng 2,4% so với cùng kỳ.
 
Tuy nhiên theo ông Dũng, nhiều ngành, lĩnh vực đang gặp khó khăn, bộc lộ những hạn chế, bất cập, nhất là ngành hàng không, du lịch, vận tải. Có những khách sạn gần như đóng cửa, nhiều khu du lịch vắng người. Ước tính lượng khách lưu trú tại các khách sạn giảm 60%; ngành du lịch thiệt hại 7 tỷ USD.
 
Nhưng trong bối cảnh đó, không thể vì doanh thu, mở cửa đón khách du lịch tràn lan để ảnh hưởng đến sức khỏe của nhân dân. Chính phủ kiên định quan điểm, sẵn sàng hy sinh một số lợi ích kinh tế để bảo vệ tốt nhất an toàn sức khỏe cho nhân dân, du khách. Đồng thời lưu ý các bộ ngành, địa phương tuyệt đối không chủ quan, do dự, tiếp tục thực hiện quyết liệt nhiệm vụ phòng chống dịch đã đề ra.
 
Hiện Việt Nam chưa đặt vấn đề nới lỏng chính sách tiền tệ hay đưa ra gói kích thích kinh tế. Tuy nhiên, các bộ, ngành liên quan chuẩn bị sẵn kịch bản, phương án và đối sách với các tình huống của dịch bệnh.
 
Trả lời câu hỏi của phóng viên về kịch bản ứng phó trước dịch Covid-19, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long khẳng định, đang kiểm soát tốt tình hình và có kịp bản phù hợp với từng diễn biến.
 
Đại diện Bộ Y tế viện dẫn, khi dịch bệnh lây lan nhanh ở Hàn Quốc, Việt Nam đã yêu cầu công dân nước này nhập cảnh phải khai báo y tế, sau đó tạm dừng miễn thị thực với công dân Hàn Quốc. Đồng thời, một số sân bay như Vân Đồn, Phù Cát, Cần Thơ được chỉ định đón các chuyến bay từ Hàn Quốc trở về.
 
"Cách ly là biện pháp cực kỳ quan trọng để ngăn dịch lan vào Việt Nam và lây lan trong cộng đồng”, ông Long cho hay.
 
                                                                                           Theo báo Tiền Phong

Ngày 11/02/2020, Trung tâm Văn hóa – Điện ảnh tỉnh Hòa Bình đã tổ chức Hội nghị CBVC và Triển khai công tác An ninh trật tự năm 2020. Tới dự Hội nghị có đồng chí Thượng tác Bùi Văn Bích, Phó trưởng phòng Phòng PA03 - Công an tỉnh Hòa Bình; đồng chí cán bộ thuộc phòng PA83 Công an tỉnh và toàn thể cán bộ, viên chức của đơn vị.

Năm 2019, Trung tâm Văn hóa – Điện ảnh đã nỗ lực, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Dưới sự lãnh đạo của Chi bộ, lãnh đạo Trung tâm Văn hóa – Điện ảnh cùng với sự ủng hộ của các tổ chức, đoàn thể, tập thể cán bộ, viên chức và người lao động của đơn vị đã thực hiện tốt Nghị quyết hội nghị Cán bộ, viên chức năm 2019 đề ra. Cụ thể: Tập thể Trung tâm Văn hóa – Điện ảnh hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; Chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ; Công đoàn đạt “Công đoàn cơ sở vững mạnh xuất sắc". Tập thể Trung tâm Văn hóa – Điện ảnh đạt Cờ thi đua của UBND tỉnh Hòa Bình cho đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua trực thuộc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; 01 tập thể phòng của đơn vị được UBND tỉnh công nhận danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc; 01 tập thể Đội chiếu phim được tặng Bằng khen của Bộ VHTTDL. Tập thể Trung tâm Văn hóa – Điện ảnh được Giám đốc Công an tỉnh Tặng Giấy khen trong phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc" năm 2019; 15% CBVC đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua cơ sở;  01 cá nhân được tặng Bằng khen của UBND tỉnh, 02 cá nhân được tặng Bằng khen của Bộ VHTTDL. 97,5% hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó 29,26% hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. 100% đoàn viên công đoàn tham gia phong trào thi đua; hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2019, trong đó 20% đoàn viên đạt danh hiệu “Công đoàn viên xuất sắc"; 01 đoàn viên được Công đoàn Viên chức tỉnh tặng Giấy khen.

Hội nghị cũng nghe các báo cáo: Tổng kết phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc" năm 2019, Triển khai nhiệm vụ công tác bảo vệ an ninh trật tự năm 2020; Kết quả hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân năm 2019, kế hoạch công tác năm 2020; Quy chế tổ chức và hoạt động, Quy chế chi tiêu nội bộ năm 2020; Đại diện các Phòng, Đội đã tham luận ý kiến góp ý cho quy chế tổ chức và hoạt động, quy chế chi tiêu nội bộ, Công tác ANTT tại đơn vị.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Thượng tác Bùi Văn Bích, Phó trưởng phòng Phòng PA03 - Công an tỉnh Hòa Bình đã ghi nhận và biểu dương những nỗ lực cố gắng của tập thể cán bộ viên chức cũng như thành tích của đơn vị trong năm qua, đồng thời đồng chí đã đề nghị tập thể lãnh đạo và cán bộ viên chức Trung tâm Văn hóa – Điện ảnh tỉnh tiếp tục đoàn kết phấn đấu khắc phục mọi khó khăn hoàn thành tốt hơn nữa mọi nhiệm vụ chuyên môn cũng như đảm bảo thực hiện tốt công tác an ninh trật tự tại đơn vị, đặc biệt phục vụ tốt Đại hội Đảng bộ tỉnh Hòa Bình lần thứ 17 tổ chức tại Cung Văn hóa tỉnh Hòa Bình.

Nhân dịp này, đồng chí Thượng tá Bùi Văn Bích, Phó trưởng phòng Phòng PA03 - Công an tỉnh Hòa Bình đã trao Giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh cho tập thể Trung tâm Văn hóa – Điện ảnh tỉnh Hòa Bình đã có thành tích xuất sắc trong phong trào “Toàn dân bảo vệ ANTQ” năm 2019.

Một số hình ảnh tại Hội nghị:

Tin: Bích Hường

                                   Trung tâm Văn hóa – Điện ảnh tỉnh Hòa Bình

(HBĐT) - Ngày 28/2, BCĐ Du lịch tỉnh phối hợp với Hiệp hội Du lịch tỉnh tổ chức hội nghị bàn giải pháp khắc phục ảnh hưởng do dịch Covid-19 đối với hoạt động du lịch tỉnh. Tham dự có lãnh đạo Sở VH-TT&DL và đại diện các khu, điểm du lịch và doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn tỉnh.
 
dt 28220201536 1 img 9710

Toàn cảnh hội nghị.

Theo cáo cáo của Sở VH-TT&DL, dịch bệnh Covid-19 đã ảnh hưởng trực tiếp, nghiêm trọng đến ngành Du lịch của tỉnh. Đến nay, trên địa bàn tỉnh chưa phát hiện ca nhiễm dịch bệnh Covid-19 nào. Tuy nhiên, lượng khách đến du lịch tại tỉnh đã giảm đáng kể so với cùng kỳ. Trong quý I/2020, ước tính tổng lượt khách chỉ đạt 560.000 lượt, giảm 45,1% so với cùng kỳ năm trước;doanh thu từ du lịch giảm 26,5% so với cùng kỳ và đạt 15,2% kế hoạch năm.

Tại hội nghị, các doanh nghiệpđã trao đổi, chia sẻ về biện pháp phòng, chống dịch và những giải pháp giảm giá các gói dịch vụ để kích cầu mà đơn vị đã triển khai cũng như những hệ lụy, ảnh hưởng trực tiếp đến doanh thu từ du lịch của đơn vị. Đồng thời, kiến nghị, đề xuất với UBND tỉnh, Sở VH-TT&DL nhiều nội dung quan trọngnhằm giải quyết khó khăn, kích cầu du lịch. Trong đó, tập trung vào các vấn đề như: đề xuất UBND tỉnh chỉ đạo các đơn vị liên quan cho giãn thời gian và chậm nộp các loại thuế, giảm thuế đất, hỗ trợ cho các doanh nghiệp vay gói ưu đãi; có chính sách giải quyết hỗ trợ thất nghiệp bán phần cho người lao động tại các khu, điểm,doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn tỉnh; đẩy mạnh tuyên truyền, quảng bá về du lịch tỉnh với thông điệp Hòa Bình thực sự là điểm đến an toàn, thân thiện với du khách; tổ chức các lớp bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ du lịch; xây dựng liên kết các khu, điểm du lịch, các doanh nghiệp lữ hành trong tỉnh… nhằm thu hút khách du lịch.

Kết luận hội nghị, lãnh đạo Sở VH-TT&DL đánh giá cao sự cố gắng, nỗ lực của các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch trong thời điểm khó khăn. Đồng thời tiếp thu các kiến nghị, đề xuất để tổng hợp trình UBND tỉnh. Đề nghị các đơn vị hoạt động kinh doanh dịch vụ du lịch tiếp tục duy trì làm tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19, đảm bảo an toàn cho khách du lịch,người lao động và triển khai các gói kích cầu để thu hút khách du lịch.

 
Hồng Ngọc

CÁC TIN KHÁC

Thực hiện Kế hoạch số 252-KH/TU ngày 03/12/2019 của Tỉnh ủy Hòa Bình về việc tuyên truyền, tổ chức các hoạt động kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam; Hướng dẫn số 42-HD/BTGTU ngày 20/11/2019 của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hòa Bình về tuyên truyền kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020) và mừng xuân Canh Tý.

Ngày 27/12/2019 Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã ban hành Kế hoạch số 1910/KH-SVHTTDL chỉ đạo toàn ngành tổ chức các hoạt động tuyên truyền, văn hóa, thể thao, lễ hội và du lịch chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020) và mừng xuân Canh Tý năm 2020. Nhằm ôn lại truyền thống vẻ vang và khẳng định những thành tựu của Đảng Cộng sản Việt Nam qua 90 năm xây dựng và trưởng thành; tuyên truyền giáo dục nâng cao nhận thức cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và nhân dân trên địa bàn tỉnh tinh thần yêu nước, truyền thống cách mạng, ý trí tự lực, tự cường của dân tộc. Tạo không khí vui tươi phấn khởi trong cán bộ và nhân dân các dân tộc Hòa Bình đón Tết Nguyên đán Xuân Canh Tý năm 2020, củng cố niềm tin vào sự lãnh đạo của Đảng, đồng thời hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội năm 2020.

Các hoạt động tuyên truyền, văn hóa, thể thao, lễ hội và du lịch diễn ra sôi nổi từ tỉnh đến cơ sở bằng nhiều hình thức phong phú, đa dạng, mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc, phù hợp với điều kiện thực tế; đảm bảo tiết kiệm, không phô trương hình thức, lãng phí và trật tự an toàn xã hội. Thông qua các hoạt động tuyên truyền, văn hóa, thể thao, lễ hội và du lịch góp phần quảng bá, giới thiệu văn hóa, con người và tiềm năng du lịch Hòa Bình, thu hút du khách trong nước và quốc tế đến tìm hiểu các giá trị văn hóa, phong tục, tập quán tốt đẹp của các dân tộc trong tỉnh.

Công tác tuyên truyền với nhiều hình thức như: Treo cờ Tổ quốc, băng rôn, khẩu hiệu, panô, áp phích tại các cơ quan công sở, các xã, phường, thị trấn, tổ dân phố, khu dân cư, xóm, bản, các hộ gia đình trên địa bàn toàn tỉnh. Trang trí giăng đèn, kết hoa tại khu vực trung tâm của các huyện, thành phố. Tổ chức biểu diễn văn hóa văn nghệ, các hoạt động giao lưu thi đấu thể thao, chú trọng khai thác văn hóa dân gian, các trò chơi truyền thống của đồng bào các dân tộc thiểu số.

C:\Users\Linh\Downloads\IMG_6978.JPG

Trưng bày ảnh về thành tựu kinh tế - xã hội tỉnh Hòa Bình tại Cung văn hóa tỉnh

D:\Năm 2020\Chỉ đạo về Tết Canh Tý\IMG_6780.JPG

Tiết mục trong chương trình nghệ chào Xuân Canh Tý tại Cung văn hóa tỉnh

D:\Năm 2020\Chỉ đạo về Tết Canh Tý\IMG_6920.JPG

Khai trương trưng bày hiện vật chủ đề “Tự hào 90 năm truyền thống vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam” tại Bảo tảng tỉnh Hòa Bình.

C:\Users\Linh\Downloads\IMG_6943.JPG

Tiết mục nghệ thuật trong chương trình gặp mặt kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020) tại Cung Văn hóa tỉnh.

C:\Users\Linh\Downloads\IMG_6977.JPG

Cụm pa nô tuyên truyền ký niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

                                                                                 LHL

linh1Sáng ngày 28/12/2015, tại Khách sạn Đà Giang, được sự hỗ trợ, giúp đỡ của Ban Quản lý Dự án Chương trình phát triển năng lực Du lịch có trách nhiệm với môi trường và xã hội do Liên minh châu Âu tài trợ, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh phối hợp với Ban Quản lý dự án EU tổ chức khai giảng khóa tập huấn “Vận hành Trung tâm thông tin du lịch”.