Ngày 10/12/2023, tại Khách sạn Ap Plaza thành phố Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình Hiệp hội Du lịch tỉnh Hòa Bình tổ chức Đại hội đại biểu Hiệp hội Du lịch tỉnh Hòa Bình lần thứ III, Nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Về Đại hội, đại biểu Trung ương có ông Vũ Tiến Lộc, Đại biểu Quốc hội khóa XV, Chủ tịch Trung tâm trọng tài Quốc tế Việt Nam; ôngHà Văn Siêu, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Việt Nam; bà Cao Thị Ngọc Lan, Phó Chủ tịch Thường trực Hiệp hội Du lịch Việt Nam; Lãnh đạo Câu lạc bộ lữ hành Unessco Hà Nội. Về phía tỉnh Hòa Bình có các đồng chí: Bùi Văn Tỉnh, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Bí thư Tỉnh ủy; Bùi Đức Hinh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh; Nguyễn Văn Toàn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban nhân dân tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo Du lịch tỉnh; các đồng chí nguyên là lãnh đạo tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; Lãnh đạo các sở, ngành, Huyện ủy, Thành ủy, UBND các huyện, thành phố; đại diện các tổ chức hội trên địa bàn tỉnh; Hiệp hội Du lịch 18 tỉnh bạn cùng 150 đại biểu chính thức đại diện cho hội viên tham dự.

Các đại biểu tham dự đại hội được xem báo cáo tóm tắt bằng Clip đánh giá kết quả hoạt động của Hiệp hội nhiệm kỳ 2015-2020, đến năm 2022 đánh giá về công tác phát triển hội viên, hợp tác liên kết, đầu tư cơ sở vật chất kỹ thuật du lịch và xây dựng sản phẩm du lịch… nhằm thu hút khách tham quan du lịch đến Hòa Bình. Báo cáo có nêu Giai đoạn 2015-2019, toàn tỉnh đón trên 13 triệu lượt khách, tốc độ tăng trưởng bình quân đạt trên 10%/năm, tổng thu đạt 14,146 tỷ. Năm 2022 do kiểm soát được dịch Covid-19 nên lượng khách du lịch đến Hòa Bình đã tăng trở lại, toàn tỉnh đã đón trên 3 triệu lượt khách, so với cùng kỳ đạt 203%, tổng thu từ khách du lịch đạt khoảng 3.100 tỷ đồng. Trong nhiệm kỳ mới, Hiệp hội Du lịch tỉnh xác định Tiếp tục nâng cao năng lực hoạt động của Ban chấp hành Hiệp hội trong công tác quản trị, định hướng chiến lược xây dựng và phát triển tổ chức hội. Huy động các nguồn lực xây dựng quỹ tài chính để đảm bảo hoạt động và sự phát triển bền vững của Hiệp hội, tạo điều kiện thuận lợi cho các hội viên hoạt động kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn tỉnh phát triển. Thực hiện tốt vai trò hợp tác Công - ; tham mưu ban hành cơ chế chính sách tạo điều kiện thuận lợi cho các tổ chức, doanh nghiệp du lịch phát triển. Xây dựng chương trình hoạt động phù hợp để các hội viên được tham gia.

Phát biểu Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Văn Toàn, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân tỉnh ghi nhận kết quả đã đạt được của Hiệp hội và đề nghị Hiệp hội Du lịch tỉnh thống nhất, đoàn kết, thực hiện đúng tôn chỉ, mục đích, chức năng, nhiệm vụ, nguyên tắc hoạt động, xây dựng Hiệp hội ngày càng vững mạnh toàn diện, làm tốt vai trò đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của hội viên. Phối hợp với các Sở, ngành đẩy mạnh phát triển thị trường, quảng bá, xây dựng nguồn nhân lực, sản phẩm du lịch, tour, tuyến du lịch; thực hiện có hiệu quả các chương trình hợp tác về du lịch, đặc biệt là Chương trình hợp tác phát triển du lịch 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng.

râmtbhiephoi.png

Đ/c Nguyễn Văn Toàn, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh

tặng hoa chúc mừng thành công của Đại hội

Về phía Hiệp hội du lịch Việt Nam, bà Cao Thị Ngọc Lan, Phó Chủ tịch Thường trực Hiệp hội đã có bài phát biểu chúc mừng, mong muốn Hiệp hội sẽ tập trung huy động sức mạnh hoàn thành tốt các nhiệm vụ đề ra trong nhiệm kỳ mới và sẽ tích cực tham gia vào các hoạt động của Hiệp hội du lịch Việt Nam tổ chức và luôn sẵn sàng đồng hành cùng với Hiệp du lịch Hòa Bình.

1iephoi2023.png

BCH Hiệp hội du lịch tỉnh Hòa Bình Nhiệm kỳ 2023-2028

ra mắt Đại hội và chụp ảnh lưu niệm cùng các đồng chí Lãnh đạo.

Nhân dịp này Hiệp hội Du lịch Việt Nam tặng Bằng khen 8 tập thể và 15 cá nhân và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh tặng Giấy khen cho 3 tập thể và 5 cá nhân của Hiệp hội có thành tích xuất sắc trong hoạt động kinh doanh dịch vụ du lịch và tích cực tham gia các hoạt động của Hiệp hội góp phần phát triển cộng đồng doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Hòa Bình. Hiệp hội Du lịch tỉnh Hòa Bình đã trao tặng 50 triệu đồng cho Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh Hòa Bình nhằm giúp đỡ các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Bước sang một nhiệm kỳ mới, Hiệp hội du lịch tỉnh Hòa Bình sẽ tập trung vào công tác kiện toàn bộ máy, phân công nhiệm vụ cho các đồng chí trong Ban Chấp hành và xây dựng Chương trình làm việc để tổ chức triển khai thực hiện./.